Bí quyết giúp Cựu Quân Nhân 70 tuổi thoát khỏi hay quên đãng trí cải thiện hoàn toàn trí nhớ

25/07/2023 15:34

“Ở cái tuổi ngoài 70 này, tôi đã trải qua đủ thứ bệnh. Nhưng không cái nào khổ như bệnh hay quên đãng trí. Cứ nhớ nhớ quên quên không việc nào ra việc nào. Rồi có công có việc không nhớ mà làm, con cái nhờ gì cũng chẳng nhớ nhiều khi đi đón cháu học mầm non mà còn quên cả cháu ”. Đó là những tâm sự của ông Đặng Hiền Binh 1 Quân Nhân về hưu ở Nghĩa Tân, Hà Nội về căn bệnh đãng trí hay quên của mình.

chu-binh-1-1690272824.jpg

Ông Binh chia sẻ về quãng thời trí nhớ suy giảm cuộc sống phiền toái

Ông bắt đầu thấy hay quên bắt đầu từ khoảng 20 năm nay, nhiều lần về nhà đi qua nhà cũng không nhớ. Kèm theo đó là số điện thoại bạn bè lưu ở danh bạ rồi nhưng không nhớ lưu là gì để mở ra gọi khi có việc cần . Mới đầu chỉ  đơn giản quên những cái nhỏ nhỏ như vậy rồi thời gian ngắn vẫn nhớ lại, cứ nghĩ không vấn đề gì, “đầu óc ai chẳng thế” nên ông cũng chẳng để ý nhiều. Cho đến khi tình trạng quên quên nhớ nhớ bắt đầu nặng hơn…

chu-binh2-1690272824.jpg
chu-binh-3-1690272824.jpg

Mất ngủ triền miên vì khó ngủ , không thể đi vào giấc ngủ hành hạ khiến ông Binh vô cùng mệt mỏi

“Đêm đến 11h tôi cũng chưa thể vào giấc ngủ, tôi nằm xoay ngang xoay dọc, mà vẫn không tài nào yên được. Chưa kể đầu óc cứ cảm thấy căng thẳng khó chịu  đau không ra đau bứt rứt đầu óc không ra bứt rứt khó chịu vô cùng ”, ông tâm sự.

Ông Binh có hai niềm vui lớn của tuổi già, đó là hoạt động văn nghệ câu lạc bộ và đưa đón các cháu đi học. Hàng ngày ông đều dành thời gian ngồi làm thơ, đọc sách. Rồi cứ tầm 4h giờ chiều đi đón mấy cháu nhỏ học mầm non. Nhưng từ ngày trí nhớ kém đi con cái cũng không tin tưởng để ông đi đón cháu vì có lần đi tới trường đón cháu lại về quên cả cháu không đón, rồi giờ giấc đón cháu hay quên cũng hay bị cô giáo cháu nhắc nhở đón muộn.

Thấy tình trạng ngày càng không ổn, ông Binh quyết định tìm các biện pháp cải thiện trí nhớ như tập luyện trí não để mong cải thiện trí nhớ nhưng nhiều lần đều không có kết quả.

Nhiều khi suy nghĩ bởi tuổi đã cao mọi thứ có thể lão hoá nên ông Binh cũng không quan tâm tới trí nhớ suy giảm ngày càng trầm trọng hơn khiến tâm lý ngày càng nặng nề.

Bí quyết thoát khỏi đãng trí hay quên

Thử trăm ngàn cách mà không thoát bệnh, ông Binh nhiều lúc tưởng như hết hy vọng. May mắn thay, trong lúc bế tắc nhất ông đã tìm ra bí quyết đẩy lùi căn bệnh đãng trí .

chu-binh-4-1690272824.jpg

Cửu Thiên xuất hiện trên trang nhất báo…

“ Hôm đó tôi tình cờ đọc báo rồi lại thấy trên tivi, người ta bảo nếu bị đãng trí tuổi già cứ dùng đinh lăng là ổn ngay. Tôi thấy nói đúng tình trạng của mình, tìm hiểu kỹ cũng có nhiều nghiên cứu khoa học về cây đinh lăng mà cây đinh lăng thì rất đời thường và từ xa xưa ông cha ta đã dùng. Trên báo có nói tới loại Trà Đinh Lăng Cửu Thiên trên thị trường không có nhiều sản phẩm đinh lăng làm trà Tôi cũng gọi hỏi phía công ty được tư vấn cụ thể dùng như thực phẩm uống hàng ngày và sản phẩm từ 100% củ đinh lăng , trà mà làm từ 100% củ đinh lăng sấy khô thì tôi yên tâm quá rồi nên cũng mua về dùng thử mấy hộp ” ông kể lại. 

363318001-238259355831471-7375010683996773851-n-1690273952.jpg

Sau một thời gian sử dụng, ông Binh thấy dễ đi vào giấc ngủ , ngủ êm hơn, không còn trằn trọc bứt rứt giấc ngủ gì nữa. Người dễ chịu, ăn uống ngon miệng hẳn lên. Trí nhớ thì cải thiện rõ rệt  không còn hay quên đồ đạc, danh sách công việc cần làm trong ngày hay những ngày kỉ niệm quan trọng nữa.

 “Đúng là 1 chén thuốc ta bằng ba chén thuốc Tàu. Uống đủ loại làm đủ cách không đỡ, thế mà chỉ  1 thời gian dùng thảo dược này lại khỏi. Giờ đầu óc tôi ngon lắm rồi .Đi ngủ từ sớm, đêm là tôi cứ nằm một mạch đến sáng thôi. Người thoải mái phấn khởi lắm” ông Binh vui mừng chia sẻ.

 

Minh Phương
Bạn đang đọc bài viết "Bí quyết giúp Cựu Quân Nhân 70 tuổi thoát khỏi hay quên đãng trí cải thiện hoàn toàn trí nhớ" tại chuyên mục SỨC KHỎE. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).