Đinh Huy Bình- Bác sĩ thẩm mỹ viện biến câu chuyện đau lòng thành những điều kì diệu

31/08/2022 11:19

Đinh Huy Bình của hiện tại đã là con nhà người ta trong từng câu chuyện của những gia đình biết đến anh - nói vui sẽ là như vậy. Còn nếu nói một cách nghiêm túc thuần tính chuyên môn, câu chuyện của anh truyền cảm hứng to lớn cho những người nghe nó.

Từ nạn nhân của body shaming và bạo lực học đường…

Đinh Huy Bình sinh năm 1991, là người con của … Anh đứng ở vị trí của hiện tại bằng những câu chuyện quá khứ khá trái ngược, thậm chí là đau lòng trong quá khứ.

ttr1-1661919131.png

Huy Bình rạng rỡ bằng chính quá khứ đầy sóng gió.

Anh Bình vì dáng vẻ không được ưa nhìn đã phải đón lấy những lời body shaming từ thời 9X của ngày xưa, vốn là những vấn đề không được trendy như thời điểm hiện tại. Thậm chí nếu không muốn nói rằng đó chỉ là một sự châm chọc nhẹ nhàng mà chỗ nào cũng vậy trong mắt của các bậc phụ huynh. Anh Bình cũng là nạn nhân của vấn đề bạo lực học đường đã và đang nhức nhối cho đến tận ngày nay.

“Tôi cố gắng để đạt được những điều như hiện tại không hẳn là để chứng minh cho ai thấy rằng tôi đã thay đổi. Chỉ là vì tôi hiểu những nỗi đau, những buồn bã khó nói và chia sẻ cho bất cứ một người nào. Tôi muốn tạo ra một thế giới mà những người xung quanh mình có thể giải quyết được những nỗi buồn bã đó. Và rồi tôi chọn ngành thẩm mỹ và làm đẹp này!” - Anh Bình trần tình.

ttr2-1661919142.png

Huy Bình với Ca sĩ Maya.

Có vẻ như nỗi đau ngày trước đã vô tình trở thành lý do tại sao anh lại dành thời gian để lắng nghe khách hàng của mình nhiều đến như vậy - những vị khách cũng như anh, hết sức khốn khổ. “Đôi khi chúng ta không thiếu chi cả, chỉ thiếu một người thấu hiểu thực sự mà thôi!” - Anh Bình nói về cách mà anh lắng nghe những người khách của mình mà sau này đã là những người bạn vô cùng dễ thương.

Anh Bình kể lại: “Không dễ dàng để tâm sự những việc như bị bạn cùng lớp đánh cho người thân, cũng như việc chồng chán sau khi xuống sắc vì sinh con. Tôi hiểu sự bất lực và vô vọng đó. Và giống như Luật Hấp Dẫn nói, tôi vượt qua ý định tự tử vì tôi may mắn có những người bạn tuyệt vời, để rồi ngày hôm nay tôi lại là người bạn tuyệt vời đó, để lắng nghe khách hàng mình và thay đổi cuộc đời của họ!”.

ttr3-1661919151.png

Huy Bình và Người mẫu Mạc Anh Quân.

Không ngạc nhiên khi khách hàng của anh thậm chí là rất nhiều người nổi tiếng trong giới showbiz vốn rất kén chọn trong lĩnh vực sức khỏe, thẩm mỹ và sắc đẹp.

Đến một vị bác sĩ thẩm mỹ có lối tư duy thú vị.

Vì một lý do nào đó, những người thành công luôn có cho mình một bộ nguyên tắc riêng. Đinh Huy Bình cũng vậy. Anh tâm sự rất rành mạch về ba nguyên tắc, đúng hơn là ba chữ đã giúp anh hành nghề và gây dựng sự nghiệp từ giai đoạn đầu cho đến tận ngày hôm nay.

Chữ Tín là điều thứ nhất, từ những thứ nhỏ nhặt cho đến những điều lớn lao. Đôi khi, sự chuyên nghiệp chỉ là đúng giờ, từ những cuộc hẹn gặp mặt với khách hàng và đối tác để nhận định, đánh giá… Cho đến việc luôn lên mục tiêu và kế hoạch theo một lộ trình cụ thể và khoa học. “Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như chúng ta không có một mục tiêu rõ ràng. Tôi may mắn khi có thể hướng khách hàng của mình biết được chính xác điều mà họ cần cải thiện và bám sát theo từng giai đoạn của lộ trình với họ như một người bạn đồng hành.” - Anh Bình nói về hướng đi của anh.

ttr4-1661919157.png

Huy Bình cùng Top 10 HHVN Vũ Quỳnh Trang.

Chữ Tâm là điều thứ hai. Anh Bình từng nói, sẽ rất khó khăn để cắt giảm ham muốn “sửa chữa” cơ thể của khách hàng, khi họ đòi sửa 6 điểm trong khi chỉ cần 2 hay 3 điểm là đã đủ để trở nên đẹp đẽ một cách vượt bậc. Tiền bạc rất quan trọng, nhưng cái Tâm giúp đỡ khách hàng giải quyết được vấn đề của mình còn quan trọng hơn - và anh Bình đã quyết định rằng sẽ không bán rẻ nó.

Chữ Nhẫn là điều cốt lõi cuối cùng. Kiên nhẫn với khách hàng là điều đầu tiên phải nhớ khi làm bất cứ nghề nào liên quan đến ngành dịch vụ, khi lắng nghe, tư vấn… giữa người và người để thống nhất một lối đi chung là tương đối khó khăn nếu chữ Nhẫn chưa được thành hình. Nhưng chữ Nhẫn cho bản thân mình còn quan trọng hơn. “Tôi nghĩ rằng kiến thức có thể học và đọc, kỹ năng có thể luyện tập. Nhưng kinh nghiệm là thứ mà tuyệt đối phải rất Nhẫn mới có thể chín muồi và phát triển được!” - Anh Bình tâm sự về chữ Nhẫn của chính bản thân mình.

ttr5-1661919166.png

Huy Bình cùng với Song Luân.

“Kỹ thuật của mỗi bác sĩ khi tới một thời gian nhất định sẽ ngang nhau. Tuy nhiên, tư duy và tính thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau. Tôi thường lấy cảm hứng và định hướng thẩm mỹ từ những khách hàng của mình. Luôn trau dồi, hỏi hỏi và phát triển mỗi ngày sẽ giúp tôi hiểu hơn và thành thạo hơn với nghề.” - Anh Bình chia sẻ chân thành.

Với bộ tư duy hết sức văn minh, sẽ không ngạc nhiên nếu như Đinh Huy Bình còn gặt hái được nhiều hơn nữa trên lộ trình thăng tiến sự nghiệp của mình.

 

Văn Mạnh
Bạn đang đọc bài viết "Đinh Huy Bình- Bác sĩ thẩm mỹ viện biến câu chuyện đau lòng thành những điều kì diệu" tại chuyên mục THẨM MỸ VIỆN. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).