Bỏ túi nhanh cách phân biệt yến tự nhiên và yến nhà

19/10/2022 22:02

Trong nhiều năm trở lại đây, yến sào mặc nhiên đã trở thành món ăn dinh dưỡng mà gia đình nào cũng ưu tiên tin dùng và ưa chuộng. Tại Việt Nam, nó được phân thành hai loại cơ bản là yến tự nhiên và yến nhà, nhờ vào môi trường sống khác nhau mà chúng cũng mang những công dụng khác nhau. Để mọi người chủ động hơn trong việc lựa chọn sản phẩm, bài viết này sẽ giúp bạn những cách phân biệt chúng.

Tìm hiểu sự khác nhau

Để mua sản phẩm đảm bảo được quyền lợi và tránh các rủi ro về vấn đề kinh tế, người tiêu dùng cần phải có được những kiến thức đầy đủ về yến sào. Đây cũng là điều thắc mắc của khá nhiều người khi mua yến, bởi hai loại này đều mang dưỡng chất và giá trị khác nhau. Nếu mua nhầm phải hàng không đúng thì bạn sẽ bỏ ra một số tiền không xứng đáng với chất lượng sản phẩm đạt được. Vì vậy, bạn cần xác định và phân biệt sự khác nhau giữa hai loại theo một số tiêu chí dưới đây:

  • Yến tự nhiên: Do tính chất quý hiếm, khai thác khó khăn, môi trường tự nhiên tác động và chất lượng sản phẩm cũng cao hơn nhờ chim được sinh trưởng trong tự nhiên. Vì vậy nó được đánh giá có thành phần và công dụng hàng đầu trong các sản phẩm tổ yến khác. Khi mua yến này, bạn để ý chúng thường có thân dày, chân cứng, màu cam nhạt, mùi hôi nồng, kết cấu tổ rất chắc chắn, nhỏ và mỏng, hình dạng khum nhiều hơn giống như một cái chén nhỏ để có thể bảo vệ trứng một cách an toàn trong điều kiện thiên nhiên biển đảo. Khi sử dụng thì tổ yến không dễ bị tiêu, giá cả cũng rất cao do việc thu hoạch rất nguy hiểm và vất vả. 
screenshot-1666148228-1666148741.png
Yến tự nhiên - được xếp vào hàng quý hiếm vì để quy hoạch rất vất vả

Yến nhà: Loại yến này sẽ được nuôi và làm tổ trong nhà, sản phẩm yến có đạt hiệu quả cao hay không sẽ phụ thuộc vào vốn đầu tư lớn. Cần có thời gian dụ yến lâu dài, sử dụng côn trùng để làm thức ăn cho yến. Tổ yến này thường có màu trắng ngà, hình dáng hơi thoải, kết cấu hơi lỏng lẻo, to và dày, dễ làm sạch hơn yến tự nhiên. Khi sử dụng thì tổ yến rất dễ tiêu, luôn trong tình trạng tươi, mới.

screenshot-1666148260-1666148741.png
Hình thức nuôi yến nhà được sử dụng phổ biến hiện nay

Sử dụng loại nào tốt và nơi gửi gắm nào uy tín?

Rất nhiều người thắc mắc về vấn đề nên sử dụng yến tự nhiên hay yến nhà để đạt được chất lượng cho sức khỏe tốt nhất? Thực tế nghiên cứu khoa học cho thấy giá trị dinh dưỡng của yến tự nhiên và yến nhà tương tự nhau bởi chim yến được nuôi trong nhà cũng sử dụng thực phẩm giống yến tự nhiên, nhà yến chỉ là nơi chim yến tập trung về làm tổ vào ban đêm còn ngày vẫn tham gia sinh trưởng bình thường. Ngoài ra sản phẩm yến nhà còn đảm bảo được độ an toàn do ít tiếp xúc với bụi bẩn, thiên nhiên độc hại hay hình thức tổ xấu do thiên tai gây ra.

z3797421246627-541c86f85646749d2d22fcc819b7d5c5-1666148726.jpg
Nhà nuôi yến Natunest - nơi những tổ yến chất lượng được tạo ra

Hiện nay có nhiều sản phẩm yến nhà áp dụng phương pháp nuôi tự nhiên, phải kể đến đó là thương hiệu yến sào Natunest. Họ đầu tư và xây dựng một nhà yến riêng để chim yến đến tối về làm tổ. Ban ngày chim vẫn ra ngoài biển để kiếm mồi. Bên cạnh đó, yến nhà dễ khai thác và không mất nhiều công sức nên có giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế nếu muốn sử dụng lâu dài. Vì vậy, yến nhà Natunest là một lựa chọn đáng tin cậy và lý tưởng dành cho mọi đối tượng khách hàng. Hiện nay, khách hàng lựa chọn sử dụng yến sào Natunest để làm quà biếu tặng người thân với hình thức rất đẹp mắt và ý nghĩa.

z3798708961363-5e9780acfd84c8e1849da58392a367ef-1666148695.jpg
Hình thức sản phẩm được đóng gói làm quà tặng rất đẹp mắt của nhà Natunest

Hiện nay, trên thị trường có hàng loạt các sản phẩm yến sào giả, kém chất lượng với những thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt người tiêu dùng, thu lợi nhuận cá nhân trắng trợn. Vì vậy, hãy là người khách hàng thông minh và biết cách  lựa chọn các cơ sở uy tín để không đầu tư kinh tế một cách vô bổ. Thương hiệu yến sào Natunest sử dụng nhà nuôi yến, qua quy trình sơ chế, chọn lựa kỹ càng và sản xuất từ những tổ yến tự nhiên nhất. Đảm bảo không pha trộn tạp chất để giữ được tối đa giá trị dinh dưỡng của yến, đồng thời khách hàng sẽ được hoàn trả 200% nếu có phát hiện yến giả hay kém chất lượng tại đây. Với nhiều năm kinh nghiệm, bén duyên với nhiều khách hàng và xây dựng được một chỗ đứng có tiếng tăm trên mảnh đất Khánh Hòa, Natunest tự tin sẽ mang đến cho khách hàng một năng lượng sức khoẻ vượt trội. Với vô số các mặt hàng yến sào được sản xuất đa dạng, phù hợp cho mọi lứa tuổi với những cách tinh chế riêng. Các đối tượng từ trẻ em, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người bệnh, người ăn chay,... đều có thể an tâm sử dụng các sản phẩm tại thương hiệu uy tín này. 

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về vấn đề phân biệt yến tự nhiên và yến nhà. Bỏ túi ngay và lựa chọn những sản phẩm yến sào chất lượng, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé! 

Website: https://yensaonatunest.vn/ 

CSKH: 0258 354 2568

An Như
Bạn đang đọc bài viết "Bỏ túi nhanh cách phân biệt yến tự nhiên và yến nhà" tại chuyên mục SỨC KHỎE. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).