'Tôi không thể xin việc ở công ty nào vì mọi người đều thấy sợ hãi'

20/03/2022 22:55

Bà mẹ đơn thân Diệu Thúy chia sẻ chua xót về ngoại hình của bản thân. “Từ nhỏ đến lớn, mỗi khi bước ra đường, mọi người đều gọi tôi là con nhỏ một mắt”, chị nói thêm.

Trong tập 3 của chương trình Hành trình lột xác mùa 5 vừa lên sóng, bà mẹ đơn thân Phạm Thị Diệu Thúy, 28 tuổi đến từ Bạc Liêu trở thành nhân vật đặc biệt gây chú ý. Bất cứ ai lần đầu nhìn thấy diện mạo của Diệu Thúy đều có chút ái ngại bởi khối u chảy xệ khiến nửa gương mặt biến dạng. “Con nhỏ một mắt”, “Nhìn thấy ghê”... là những từ miệt thị mà bà mẹ đơn thân từng phải nghe trong thời gian dài.

Benh vien tham my Kangnam anh 1

Bà mẹ đơn thân Diệu Thúy với gương mặt biến dạng một nửa vì u sợi thần kinh.

Mang diện mạo khối u nửa mặt, Diệu Thúy tâm sự: “Tôi bị năm 2 tuổi, lúc đó chỉ nhỏ thôi nhưng càng lớn khối u cũng lớn theo lứa tuổi. Bác sĩ khi đó nói tôi bị khối u mạch máu nhưng đến năm 11 tuổi thì chẩn đoán u sợi thần kinh. Đôi khi tôi cũng tự hỏi không biết mình xấu có tội gì đâu mà nhiều người hay cười mỉa mai”.

Benh vien tham my Kangnam anh 2

Khối u xuất hiện khi chị Diệu Thúy được 2 tuổi.

Khối u nửa mặt cũng khiến cuộc sống của Diệu Thúy rơi vào tình cảnh bi đát. Kết hôn khi ở độ tuổi còn trẻ, ngỡ tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười thì người đàn ông chị tin tưởng lại bỏ đi. Diệu Thúy trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi con nhỏ. Cuộc sống thêm khó khăn khi chị không xin được việc làm. “Tôi đi xin việc hết công ty này đến công ty khác đều bị từ chối, người ta nói mắt, mũi bị vậy nên không nhận. Tôi chọn cách đi bán vé số nhưng cũng bấp bênh vì có người thương ủng hộ một vài tờ, cũng có người họ thấy mình vậy họ sợ, tránh xa mình ra”,Diệu Thúychia sẻ.

Gần 28 năm chung sống với khối u nửa mặt, hơn ai hết chị chưa một ngày thôi hy vọng may mắn sẽ đến với mình. Sau nhiều lần đắn đo, trăn trở, bà mẹ đơn thân quyết định đến với Hành trình lột xác mùa 5 với mong muốn thay đổi diện mạo cho mình và cả tương lai cho con. “Khi con tôi ngày càng lớn, nó nhận thức nhiều hơn. Khi đưa bé đi học, nhiều bạn bè của bé nhìn và nói này, nói nọ nên tôi sợ sau này bé bị mặc cảm. Tôi muốn thay đổi bản thân để con tự tin và không cảm thấy mặc cảm với bạn bè”, Diệu Thúy cho biết.

Benh vien tham my Kangnam anh 3

Diệu Thúy tìm đến Hành trình lột xác mùa 5 với hy vọng thay đổi tương lai cho mình và con gái.

Ngay khi Diệu Thúy xuất hiện tại vòng tuyển chọn,

Trương hợp của Diệu Thúy được hội chẩn cẩn thận từ đội ngũ bác sĩ.

Sau khi đánh giá lại toàn bộ tình trạng của Diệu Thúy, ê kíp quyết định “tái sinh” diện mạo mới cho bà mẹ đơn thân. Cô sẽ phải trải qua nhiều lần phẫu thuật cho đôi mắt có thể nhìn rõ ánh sáng, phẫu thuật cho khuôn mặt trở về hình hài tương đối bình thường và xử lý phần lớn khối u trên khuôn mặt. Quá trình phẫu thuật này đòi hỏi thời gian, trình độ chuyên môn từ ê kíp, sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại và một năng lượng tích cực, tinh thần sẵn sàng vượt qua thử thách của bà mẹ đơn thân.

Về Diệu Thúy, cô mang theo quyết tâm cùng sự ủng hộ của gia đình và động lực từ con gái nhỏ để sẵn sàng cho thử thách phía trước:“Mình ngã ở đâu sẽ đứng lên ở chỗ đó, chỉ cần bản thân mạnh mẽ”.

Benh vien tham my Kangnam anh 5

Diệu Thúy đã sẵn sàng để “tái sinh” một lần nữa với diện mạo mới.

Với ý chí kiên cường, hành trình “lột xác” của bà mẹ đơn thân liệu có thành công với “phép màu nhiệm” của y học? Độc giả theo dõi tập tiếp theo của Hành trình lột xác mùa 5 vào 7h ngày 9/4 trên kênh HTV7 và 20h cùng ngày trên kênh phát sóng online chính thức của chương trình.

Bạn đang đọc bài viết "'Tôi không thể xin việc ở công ty nào vì mọi người đều thấy sợ hãi'" tại chuyên mục LÀM ĐẸP. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).