Tiêm 3 mũi là 3 loại vắc-xin, có sao không?

20/03/2022 22:55

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, Khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), trả lời thắc mắc của bạn đọc Báo Người Lao Động

Bạn đọc giabao29092016@gmail.com hỏi: Tôi bị F0 test nhanh 3 lần dương tính, điều trị và cách ly 14 ngày ở nhà, test lại âm tính và đã đi làm bình thường. Từ hôm đi làm trở lại đến nay là khoảng 1 tháng, mới hôm qua test nhanh lại dương tính, vậy tôi phải làm gì?

Khả năng cao là bạn đã bị tái nhiễm. Bạn nhớ cách ly đủ ngày. Cũng như lần mắc trước đó, bạn có thể dùng thuốc điều trị triệu chứng nếu có những triệu chứng nhẹ. Tập thể dục, ăn uống bảo đảm dinh dưỡng. Chúc bạn sớm bình phục!

Bạn đọc lequyquynh0610@gmail.com hỏi: Tôi tiêm vắc-xin Covid-19 được 3 mũi nhưng 3 lần là 3 loại vắc-xin khác nhau, vậy có sao không?

Tiêm nhiều loại vắc-xin hay còn gọi là tiêm trộn đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Bạn không nêu cụ thể tiêm loại vắc-xin gì, thời gian như thế nào. Tuy nhiên, khi đã được cơ quan y tế chỉ định tiêm là an toàn nhé, bạn không nên quá lo lắng.

Bạn đang đọc bài viết "Tiêm 3 mũi là 3 loại vắc-xin, có sao không?" tại chuyên mục THUỐC. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).