Chỉ chưa đầy 2 tuần, Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang đã rời "ghế nóng" Hội đồng quản trị tại Didi và Weibo

20/03/2022 22:55

Hiện vị trí của Zhang tại Weibo được thay thế bởi Giám đốc tiếp thị của Alibaba Group, Pen Hung Tung.

Chưa đầy hai tuần sau khi rời Hội đồng quản trị tại ứng dụng chia sẻ xe Didi Global đang gặp rắc rối, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang tiếp tục "chia tay" với Hội đồng quản trị Weibo, công ty truyền thông xã hội được gọi là “Twitter của Trung Quốc”.

Theo thông báo của công ty, ông Zhang rời ghế Hội đồng quản trị của Weibo từ 10/1. Trước đó, vào ngày 29/12/2021, thông báo của Didi cho biết vị tỷ phú này đã từ chức.

Hiện vị trí của Zhang tại Weibo được thay thế bởi Giám đốc tiếp thị của Alibaba Group, Pen Hung Tung.

Trước khi gia nhập Alibaba vào năm 2016, Pen Hung Tung là Giám đốc điều hành của VML Trung Quốc và Phó chủ tịch tiếp thị của PepsiCo Trung Quốc. Pen Hung Tung có bằng thạc sĩ về kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Michigan tại Ann Arbor. Trong khi đó, Yi Zhang, cố vấn pháp lý cấp cao của Alibaba Group sẽ ngồi ghế Hội đồng quản trị Didi thay Chủ tịch Zhang.

Theo Forbes, Zhang sẽ rất bận rộn với các công việc tại Alibaba. Cổ phiếu của gã khổng lồ này đã mất hơn 40% giá trị trong năm qua trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh thay đổi chính sách về chia sẻ dữ liệu và niêm yết cổ phiếu ở nước ngoài.

Cùng lúc đó, cổ phiếu giao dịch tại Mỹ của Weibo cũng đã giảm khoảng 18%. Được biết, cả Alibaba và Weibo đều giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong.

Trong khi đó, Didi hiện đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York và cũng đã "bốc hơi" gần 2/3 giá trị so với giá IPO 14 USD vào tháng 6 năm ngoái.  Theo thống kê của Forbes.Chủ tịch Didi Will Cheng sở hữu tài sản trị giá 1,5 tỷ USD.

Bạn đang đọc bài viết "Chỉ chưa đầy 2 tuần, Chủ tịch Alibaba Daniel Zhang đã rời "ghế nóng" Hội đồng quản trị tại Didi và Weibo" tại chuyên mục THUỐC. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).