Căn bệnh vừa giết chết Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton: Là ung thư nhưng tấn công tim

20/03/2022 22:55

Chủ nhật ngày 28/11/2021, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Virgil Abloh đã qua đời ở tuổi 41 sau khoảng thời gian 2 năm chống chọi với căn bệnh u mạch ở tim.

Trên Instagram của Abloh, người thân đã đăng tải thông báo về cái chết của anh và cho biết anh được chẩn đoán mắc “một bệnh ung thư hiếm gặp”.

“Chúng tôi rất đau lòng khi thông báo về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý, một người cha, người chồng, người con, người anh em và người bạn vô cùng tận tụy của chúng tôi. Anh đã sống với tình yêu của người vợ thân thương Shannon Abloh, các con Lowe Abloh và Grey Abloh, em gái Edwina Abloh, cha mẹ Nee và Eunice Abloh, cùng nhiều bạn bè và đồng nghiệp thân yêu của mình.

Trong hơn hai năm, Virgil đã dũng cảm chiến đấu với một căn bệnh ung thư hiếm gặp, u mạch ở tim. Anh ấy đã chọn cách chịu đựng một mình và đã trải qua vô số lần điều trị đầy thử thách mà vẫn không ngừng làm việc hăng say, cống hiến hết mình cho thời trang, nghệ thuật và văn hóa. Anh đã mở ra cánh cửa cho sự bình đẳng trong nghệ thuật và thiết kế. Anh thường nói: “Tất cả những gì tôi làm là dành cho chính tôi ở phiên bản 17 tuổi của mình”. Anh tin tưởng sức mạnh nghệ thuật có thể truyền được cảm hứng cho thế hệ tương lai”...

U mạch ở tim là gì?

Căn bệnh vừa giết chết Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuiton: Là ung thư nhưng tấn công tim - Ảnh 1.

Hình ảnh U mạch ở tim

U mạch ở tim là những khối u hình thành trong tim. Các khối u nguyên phát ở tim thường hiếm gặp và bắt nguồn từ chính cơ quan trọng yếu này của cơ thể. Các khối u tim thứ phát có thể bắt nguồn từ các bộ phận khác của cơ thể và di chuyển tới tim. 

Theo Viện Ung thư Quốc gia, u mạch là một loại ung thư hiếm gặp, phát triển ở lớp lót bên trong của mạch máu và hệ bạch huyết. Loại ung thư này có thể gặp ở bất cứ vị trí nào trong cơ thể, nhưng thường gặp nhất là ở da, vú, gan và lá lách. 

Trang web của Viện Ung thư Quốc gia viết thêm, các khối u “có thể xuất hiện trên bề mặt bên ngoài của tim, trong các buồng tim hoặc trong các mô của cơ tim”.  

Hầu hết các u mạch xảy ra ở tâm nhĩ phải và làm ảnh hưởng tới dòng máu chảy vào hoặc chảy ra. Nếu khối u nằm trên màng ngoài tim (một túi mỏng bao quanh tim) thì chất lỏng có thể tích tụ và ảnh hưởng đến khả năng bơm máu của tim.

Triệu chứng của u mạch ở tim

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Stanford cho biết, một số triệu chứng như phù nề bàn chân, cẳng chân, mắt cá chân và bụng, căng giãn tĩnh mạch cổ, có thể xảy ra nếu tâm nhĩ phải bị tắc nghẽn.

Các dấu hiệu cho thấy u mạch ở tim hình thành trên màng ngoài tim bao gồm đau ngực, khó thở, mệt mỏi và đánh trống ngực.

Bệnh có thể được phát hiện thông qua nhiều loại xét nghiệm bao gồm siêu âm tim, chụp CT, chụp MRI và chụp X-quang phổi.

Abloh là người tiên phong trong ngành thời trang với vai trò là giám đốc nghệ thuật da màu đầu tiên và duy nhất của Louis Vuitton từ năm 2018 đến nay. Anh điều hành và giám sát dây chuyền sản xuất thời trang dành cho nam giới của hãng này. 

Năm 2013, anh sáng lập thương hiệu Off-White, hãng thời trang đường phố cao cấp. Anh đã ra đi trong vòng tay của gia đình, bạn bè và những đồng nghiệp thân thích, những người luôn yêu mến và ủng hộ anh. 

(Nguồn: Today)

Bạn đang đọc bài viết "Căn bệnh vừa giết chết Giám đốc Sáng tạo của Louis Vuitton: Là ung thư nhưng tấn công tim" tại chuyên mục THUỐC. Mọi thông tin xin liên hệ số hotline (0918.187.270) hoặc gửi email về địa chỉ (kinhtenet@gmail.com).